Đường dẫn truy cập

Trung Quốc kêu gọi Hoa Kỳ giải quyết vụ hàng dệt may qua đối thoại


Trung Quốc kêu gọi Hoa Kỳ giải quyết một vụ tranh chấp về hàng dệt may của Trung Quốc nhập vào Mỹ qua đối thoại thay vì áp đặt các quota.

Một viên chức bộ ngoại giao tại Bắc Kinh hôm nay nói rằng Trung Quốc và chính phủ Bush nên gia tăng các cuộc hội ý để giải quyết các vấn đề thương mại hơn là áp dụng biện pháp đơn phương.

Trong tuần vừa qua, chính phủ Hoa Kỳ đã áp đặt các hạn chế đối với 7 loại hàng dệt may nhập từ Trung Quốc. Các biện pháp hạn chế được áp đặt sau khi số lượng hàng dệt may của Trung Quốc tăng vọt sau khi một hệ thống cô ta đã có từ 31 năm trên toàn cầu bị bãi bỏ vào ngày mồng một tháng giêng.

Liên Hiệp Âu Châu cũng bắt đầu áp dụng các biện pháp trong tuần này nhằm hạn chế một số hàng dệt may nhập từ Trung Quốc tiếp theo sau một cuộc điều tra của liên hiệp về những hàng xuất khẩu của Trung Quốc cho thấy một sự tăng vọt hơn 500% kể từ khi bãi bỏ chế độ quota.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG