Đường dẫn truy cập

PetroVietnam ký hợp đồng 2 tỷ rưỡi đôla để xây dựng phần chính trong nhà máy lọc dầu Dung Quất


Tin của hãng thông tấn Reuters đánh đi từ Hà Nội hôm thứ ba cho hay công ty dầu khí quốc doanh PetroVietnam đã ký một hợp đồng 2 tỷ rưỡi đôla với một tổ hợp nước ngoài do công ty Technip của Pháp đứng đầu để xây dựng phần chính trong nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam đã bị đình trệ lâu nay.

Theo các giới chức của PetroVietnam, trị giá 2 tỷ rưỡi đôla gấp hơn 2 lần trị giá 1 tỷ 200 triệu ước tính lúc đầu cách đây khoảng 8 năm, vì những thay đổi trong thiết kế và đồng đôla sụt giá so với đồng euro trong những năm vừa qua.

Trong một thông cáo, PetroVietnam cho biết nhà máy lọc dầu Dung Quất có thể sản xuất 130 ngàn thùng mỗi ngày sẽ được đưa vào hoạt động thử nghiệm vào tháng 6 năm 2008.

Các công ty khác trong tổ hợp trúng thầu gồm công ty kỹ thuật JGC Corp của Nhật Bản, và công ty Technicas Reunidas của Tây Ban Nha.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG