Đường dẫn truy cập

Việt Nam bắt đầu xây dựng nhà máy điện đầu tiên dùng sức gió


Trong tháng này, Việt Nam bắt đầu xây dựng nhà máy điện đầu tiên dùng sức gió trong dự án 52 triệu đôla được Đan Mạch tài trợ.

Bản tin của AFP ghi nhậân lời giám đốc sở công nghiệp Bình Định cho hay dự án sẽ sản xuất tới 170 triệu kilowatt /giờ mỗi năm khi hoàn tất vào năm 2008.

Các tua-bin dùng sức gió sẽ được công ty Vestas của Đan Mạch cung cấp, với khoản tín dụng của cơ quan phát triển Đan Mạch.

Trong khi đó, theo các cơ quan truyền thông nhà nước, việc xây dựng một nhà máy thủy điện có công suất 50 megawatt, trị giá hơn 62 triệu đôla cũng bắt đầu tại tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Thông Tấn Xã Việt Nam nói rằng nhà máy sẽ sản xuất 195 triệu kilowatt/giờ mỗi năm, góp phần kiểm soát lụt lội và ngấm muối, đồng thời cung cấp nước cho việc sản xuất nông nghiệp ở hạ lưu sống Bờ.

Mức cầu về điện lực tại Việt Nam tăng với tỷ lệ trung bình từ 13 đến 15% mỗi năm trong mấy năm vừa qua, tạo ra sự cấp thiết phải tăng sản lượng điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG