Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Anh thảo luận với bà Condoleeza Rice tại Washington


Ngoại trưởng Anh Jack Straw cho hay ông và các thương thuyết gia khác của Âu Châu thỏa thuận gặp các viên chức Iran vào tuần tới, có thể là tại Paris, trong một nỗ lực khác nữa nhằm thuyết phục Iran ngưng các hoạt động hạt nhân.

Ông Straw đã thảo luận về sáng kiến này với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice tại Washington hôm thứ Ba.

Ngoại trưởng Straw nói đại ý rằng nếu cuộc thảo luận này thất bại, các nước Âu Châu sẽ sẵn sàng gửi trả vấn đề này về cho hội đồng điều hành của Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc tế để sau đó cơ quan có thể đưa ra trước Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc để xin áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Iran.

Các cuộc thương thảo sắp tới diễn ra sau khi Iran loan báo dự tính tiếp tục lại công tác tinh chế chất uranium có thể dùng để sản xuất vũ khí hạt nhân.

Hoa Kỳ nói rằng Iran đang tìm cách sản xuất một vũ khí hạt nhân, nhưng Iran lại nói là chỉ chú tâm tới việc phát triển điện hạt nhân mà thôi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG