Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ triển hạn thêm lệnh cấm buôn bán với Miến Ðiện


Tòa Bạch Ốc cho hay đang triển hạn thêm lệnh cấm buôn bán với Miến điện vì những hành động và chính sách của chính phủ quân nhân Miến ở quốc gia này tỏ ra thù nghịch với các quyền lợi của Hoa Kỳ.

Hôm thứ ba, tòa Bạch Ốc đã ra một thông cáo nói rằng lệnh cấm được ban hành năm 1997 sẽ được triển hạn thêm 1 năm nữa vì chính phủ Miến đàn áp trên một qui mô rộng lớn phe đối lập tranh đấu cho dân chủ ở Miến Điện.

Cũng hôm thứ ba, Bộ Ngoại Giao đưa ra lời cảnh báo các công dân Mỹ đến Miến Điện, lưu ý họ phải thận trọng tại những nơi công cộng vì những nguy hiểm có thể xảy ra thêm các vụ đặt bom như 3 vụ nổ đã giết hại ít nhất 20 nạn nhân ở Rangoon hôm 7 tháng 5.

Hôm thứ ba nhà chức trách Miến đã tăng gấp đôi số tiền thưởng cho những ai đưa tin dẫn đến việc bắt giữ những kẻ đặt bom. Số tiền thưởng mới được công bố trị giá gần 11000 đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG