Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Ủy Hội Âu Châu, ông Barroso, cảnh báo cử tri Pháp


Chủ tịch Ủy Hội Âu Châu, ông Jose Manuel Dubao Barroso đã cảnh cáo về những hậu quả tai hại nếu các cử tri Pháp bỏ phiếu không chấp nhận Hiến Pháp của Liên Hiệp Âu Châu.

Ông Barroso nói rằng việc bác bỏ văn kiện vừa kể trong cuộc trưng cầu dân ý ngày 29 tháng 5 này tại Pháp sẽ phá hoại sự ổn định kinh tế và lòng tin của các nhà đầu tư trên khắp Âu Châu.

Ông nhấn mạnh rằng nếu bị bác bỏ thì hiệp định này không thể thương thuyết lại được.

Các cuộc thăm dò công luận trong tuần này cho thấy cử tri Pháp hầu như ngang nhau trong việc ủng hộ và phản đối Bản Hiến Pháp này, với phe phản đối hơi cao hơn một chút .Những người chỉ trích Hiến Pháp của Liên Hiệp Âu Châu nói rằng Hiến Pháp này sẽ làm cho người Pháp mất đi công ăn việc làm.

Hiến Pháp vừa kể có mục đích tinh giảm bớt thủ tục thực hiện quyết định. Tất cả 25 nước phải phê chuẩn thì Hiến Pháp của Liên Hiệp âu Châu mới có hiệu lực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG