Đường dẫn truy cập

Bangladesh và Việt Nam ký kết một hiệp định thương mại và thúc đẩy đầu tư


Khởi đầu chuyến công du đầu tiên của một nguyên thủ quốc gia Bangladesh tại Việt Nam, Thủ tướng Khaleda Zia đã chứng kiến việc ký kết một hiệp định thương mại và thúc đẩy đầu tư.

Đến Việt Nam hôm thứ ba, bà Zia đã được Thủ Tướng Phan Văn Khải của Việt Nam đón tiếp với đội quân danh dự dàn chào, và sau đó hai nhà lãnh đạo cùng phái đoàn tháp tùng đã mở các cuộc hội đàm kéo dài một tiếng đồng hồ.

Tin của AFP ghi nhận sau phiên họp, thủ tướng Việt Nam mô tả các cuộc nói chuyện là rất cởi mở, thẳng thắn và thân thiện. Theo ông, chuyến viếng thăm của bà Zia sẽ giúp tăng cường hợp tác song phương trong nhiều lãnh vực.

Hiệp định thương mại đã được ký kết giữa bộ trưởng nông nghiệp của Bangladesh và Ngoại trưởng Nguyễn Dy Niên của Việt Nam.

Theo dự trù, bà Zia hội kiến chủ tịch Trần Đức Lương và tổng bí thư Nông Đức Mạnh vào xế thứ tư trước khi trở lại Dhaka vào ngày thứ năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG