Đường dẫn truy cập

Chuyên viên quân đội Sabrina Harman sẽ bị kết tội trong vụ Abu Ghraib


Một bồi thẩm đoàn quân sự đã kết tội một quân nhân trừ bị Hoa kỳ có liên can tới vụ xúc phạm các tù nhân tại nhà tù Abu Ghraib của Iraq.

Bồi thẩm đoàn tại Fort Hood, Texas, hôm qua đã tuyên án 6 trong số 7 tội danh cáo buộc cho chuyên viên quân đội Sabrina Harman, và tha bổng cô về tội ngược đãi tù nhân.

Các giới chức tòa án nói rằng sẽ tuyên án cô Harman trong ngày hôm nay. Cô có thể bị kết án tù tối đa tới 5 năm rưỡi.

Chuyên viên Harman xuất hiện trong một số hình ảnh được phổ biến rộng rải trong vụ tai tiếng ngược đãi tù nhân Iraq tại nhà tù Abu Ghraib, từ khi vụ tai tiếng được phát hiện cách đây khoảng 1 năm. Một trong số những tấm hình đó chụp cảnh cô Harman đứng cạnh một đám tù nhân trần truồng chồng lên nhau.

Cô Harman là quân nhân thứ nhì bị kết tội xúc phạm các tù nhân tại nhà tù vừa kể. Sáu bị can khác đã đưa ra những lời nhận tội để xin được khoan hồng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG