Đường dẫn truy cập

Các nhà ngoại giao Indonesia ở Australia bị đe dọa vì vụ án Schapelle Corby


Các nhà ngoại giao Indonesia ở Australia nói rằng, họ đã nhận được nhiều lời đe dọa liên quan tới vụ án một phụ nữ Australia bị xử tại Bali hồi mới đây vì tội buôn lậu ma túy.

Các nhà ngoại giao vừa kể không cho biết chi tiết về những lời đe dọa này. Bộ Trưởng Ngoại Giao Australia, ông Alexander Downer, nói rằng những lời đe dọa này sẽ không giúp được gì cho nghi can Schapelle Corby, 27 tuổi, bị bắt năm 2004 về tội đưa lậu 4 kilogram cần sa vào đảo nghỉ mát này của Indonesia.

Nghi can vừa kể có thể bị án tù chung thân tại Indonesia nếu đương sự bị xét là có tội trong phiên xử vào cuối tháng này.

Cô Corby vẫn kêu là vô tội và nói rằng số ma tuý vừa kể có thể đã do những nhân viên bốc dỡ đưa vào hành lý của cô tại phi trường Sydney.

Chính phủ Australia đã thông báo cho tòa án tại Bali về sự kiện là có nhiều nhân viên bốc dỡ đã từng bị bắt vì nhiều vụ buôn lậu ma túy khác nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG