Đường dẫn truy cập

Chính phủ Iraq ra lệnh ngưng bố ráp các đền thờ và câu lưu các tu sĩ


Chính phủ Iraq cho hay, họ đã ra lệnh cho lực lượng an ninh ngưng việc bố ráp các đền thờ và câu lưu các tu sĩ trong cuộc tranh đấu chống các phần tử nổi dậy.

Hôm qua, Bộ Trưởng Quốc Phòng, ông Sadoun al-Dulaimi, đã nói với các nhà báo tại Baghdad rằng lực lượng an ninh phải tôn trọng những nơi thiêng liêng không được làm điều gì có tính cách xúc phạm.

Ông nói thêm rằng những cuộc bố ráp tại các đền thờ đã làm những người đi lễ kinh sợ. Các nhà lãnh đạo hệ phái Hồi Giáo Sunni ở Iraq từ lâu nay vẫn phản đối các vụ bố ráp này và nói rằng những vụ bố ráp đó gây ra căng thẳng giữa các giáo phái.

Cũng ngày hôm qua, Thủ Tướng Iraq, ông Ibrahim al-Jafaari, đã tới thăm nhà của Đại Giáo Chủ Ayatolah Ali al- Sistani ở thành phố Najaf. Vị tu sĩ hàng đầu của hệ phái Hồi Giáo Shia này đã từng kêu gọi các tín đồ Hồi Giáo Sunni và Shia hợp tác với nhau để xây dựng cho tương lai của Iraq.

Trong một diễn biến khác, Bộ Trưởng Ngoại Giao Iran, ông Kamal Kharrazi đã tới Baghdad ngày hôm nay để hội đàm với giới lãnh đạo mới của Iraq.

Ông Kharrazi là giới chức cao cấp nhất của Iran tới thăm Iraq kể từ khi Saddam Hussein bị lật đổ hai năm trước đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG