Đường dẫn truy cập

Tổng thống Musharraf sẽ ra tranh cử thêm một nhiệm kỳ 5 năm


Một phát ngôn viên chính phủ Pakistan cho biết Tổng thống Pervez Musharraf sẽ ra tranh cử thêm một nhiệm kỳ 5 năm nữa sau khi nhiệm kỳ Tổng thống hiện nay chấm dứt vào năm 2007.

Bộ trưởng Thông tin, Sheik Rashid Ahmed đã loan báo tin nay hôm nay, nói rằng Pakistan cần sự lãnh đạo của ông Musharraf, nhung không cho biết là liệu ông Musharraf có còn tiếp tục kiêm luôn chức Tổng tư lệnh quân dội Pakistan hay không.

Quốc hội Pakistan hiện nay gồm đa số các nhà lập pháp ủng hộ tướng Musharraf và thường được coi như có phần chắc là ông Musharraf sẽ vẫn lèo lái quốc gia sau cuộc tổng tuyển cử năm 2007. Tuy nhiên cho tới nay Tướng Musharraf chưa công bố quyết định của ông.

Tướng Musharraf chiếm quyền lãnh đạo Pakistan trong một cuộc đảo chính không đổ máu hồi tháng 10 năm 1999, đến tháng 6 năm 2001 ông tự xưng làm Tổng thống Pakistan và đã thắng trong một cuộc trưng cầu dân ý bị chỉ trích dữ dội hồi tháng Tư năm 2002.

Năm ngoái ông đã thoát được một cuộc biểu quyết bất tín nhiệm của quốc hội Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG