Đường dẫn truy cập

Lệnh Treo Giò Thủ Môn Barthez Của Pháp Kéo Dài Tới Cuối Năm


Lệnh treo giò thủ môn Fabien Barthez của đội tuyển Pháp trong 3 tháng vì tội nhỏ nước miếng vào một trọng tài Marốc được kéo dài tới cuối tháng Chạp, và đây có thể là sự kiện báo hiệu chấm dứt sự nghiệp quốc tế của vận động viên vừa kể.

Vụ nhổ nước miếng vào trọng tài xảy ra trong trận thân hữu của đội Olympique Marseille của thủ môn Bathez tại thành phố Casablanca hồi tháng Hai vừa rồi.

Lệnh phạt được kéo dài này sẽ khiến Bathez, 33 tuổi, không được tham dự 4 trận vòng loại còn lại của Pháp cho Cúp Vô Địch Thế Giới 2006. Tuy nhiên, lệnh treo giò này sẽ chấm dứt ngày 15 tháng 10, nếu Barthez chịu làm các dịch vụ phục vụ cộng đồng.

Khi lệnh treo giò 3 tháng được đưa ra lúc ban đầu, chủ tịch liên đoàn trọng tài của Pháp đã phản ứng dữ dội, nói rằng hình phạt tối thiểu cho tội nhổ nước miếng vào trọng tài phải là 6 tháng.

Barthez bắt đầu khoác áo cho đội tuyển Pháp năm 1994 và đưa Pháp tới chỗ đoạt chức vô địch thế giới năm 1998 và vô địch Âu Châu năm 2000.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG