Đường dẫn truy cập

5 cảnh sát viên bị bắn chết tại Indonesia


Những kẻ có súng không rõ lai lịch đã giết chết 5 cảnh sát viên trong một vụ tấn công vào lúc tảng sáng ở tỉnh Maluku có nhiều biến động của Indonesia.

Một phát ngôn viên cảnh sát Maluku cho hay 5 cảnh sát viên ngộ nạn thuộc một đơn vị tinh nhuệ của lực lượng bán quân sự lưu động. Nạn nhân thứ 6 là một thường dân hiện chưa được xác định lai lịch. Vụ tấn công xảy ra ở làng Loki trên đảo Seram.

Từ năm 1999 đến năm 2001, có đến 9000 người thiệt mạng trong vụ bạo động giữa người Hồi giáo và người Cơ đốc giáo ở tỉnh Maluku. Một thỏa thuận hưu chiến giữa 2 cộng đồng này đã chấm dứt tình trạng bạo động nhưng vẫn còn xảy ra những vụ nổ bom và bắn súng lẻ tẻ, phần lớn nhắm vào thường dân.

Trong tổng số 242 triệu dân của Indonesia, có ít nhất 85% là người theo đạo Hồi, nhưng tại vùng Nam Maluku thì tỉ lệ người Cơ đốc giáo và Hồi giáo ngang nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG