Đường dẫn truy cập

Trùm khủng bố Musab al-Zarqawi bị thương nặng tại Iraq


Cố vấn an ninh quốc gia Hoa kỳ, ông Stephen Hadley cho biết ông không thể xác nhận nguồn tin cho rằng trùm khủng bố Abu Musaf al Zarqawi đã bị thương nặng ở Iraq.

Tuy nhiên, ông Hadley nói với một đài truyền hình Mỹ rằng Zarqawi cầm đầu một mạng lưới nguy hiểm và cái chết của y có thể đưa tới một sự thay đổi đáng kể trong mức độ bạo động ở Iraq.

Ông Hadley cho biết như thế sau khi tờ Sunday Times ở London trích lời một vị bác sĩ Iraq nói rằng ông đã chữa trị cho Zarqawi tại một bệnh viện ở thành phố Ramadi hôm thứ 4 vừa qua.

Theo tờ Sunday Times, viên bác sĩ này đã được giới hữu trách Hoa kỳ tiếp xúc hôm thứ 6. Theo lời vị bác sĩ này, Zarqawi bị ra máu rất nhiều và đã rời bệnh viện tuy ông có khuyên đương sự ở lại để tiếp tục điều trị.

Hôm qua, quân đội Mỹ đã kết thúc cuộc hành quân dài 1 tuần nhắm vào các sáo huyệt của quân nổi dậy ở thành phố al Qaim gần biên giới Syrie. Giới hữu trách cho hay 9 binh sĩ thủy quân lục chiến Mỹ và 125 phần tử nổi dậy thiệt mạng trong cuộc giao tranh này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG