Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Rice thăm Iraq bất ngờ


Ngoại trưởng Hoa kỳ Condoleeza Rice đã thực hiện chuyến viếng thăm bất ngờ đến Iraq để thảo luận với các giới chức Iraq và Mỹ đang tìm cách ngăn chận những vụ bạo động của phe nổi dậy đã khiến hơn 400 người thiệt mạng kể từ đầu tháng 5 cho đến nay.

Sáng hôm nay, bà Rice đã tới khu vực người Kurd ở miền bắc Iraq và gặp lãnh tụ đảng Dân chủ người Kurd, ông Massoud Barzani. Sau đó bà đáp máy bay đi Baghdad để gặp các nhà lãnh đạo lãnh đạo chính phủ Iraq và các viên chỉ huy của quân đội Mỹ.

Trong khi đó, giới hữu trách Iraq cho biết xác chết bị trói gô của 13 người bị bắn kiểu xử tử đã được tìm thấy ở mạn đông Baghdad. 11 người khác bị sát hại tương tự như thế cũng được tìm thấy gần thành phố Latifiyah.

Mặt khác những phần tử vũ trang đã nổ súng bắn chết 2 nhân viên của bộ Công nghiệp khi họ lái xe đi làm ở Baghdad. Ngoài ra, những vụ nổ bom ngày hôm nay tại thành phố Baquba ở miền bắc đã giết chết ít nhất 4 người và gây thương tích cho 20 người khác.

Cảnh sát nói rằng 2 vụ tấn công xảy ra gần như đồng loạt này là nhắm vào một viên tỉnh trưởng nhưng viên chức này được bình an.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG