Đường dẫn truy cập

Một người đàn ông ở Vĩnh Phúc trở thành bệnh nhân cúm gà đầu tiên tại Việt Nam trong vòng hơn 3 tuần qua


Các cuộc xét nghiệm sơ khởi cho thấy một người đàn ông ở tỉnh Vĩnh Phúc đã trở thành bệnh nhân cúm gà đầu tiên ở Việt nam trong vòng hơn 3 tuần qua.

Tường thuật hôm thứ sáu của hãng thông tấn Pháp trích lời Bác sĩ Nguyễn Thị Tường Vân của Viện y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới ở Hà nội cho biết xét nghiệm sơ khởi cho thấy bệnh nhân 55 tuổi này có kết quả dương tính đối với vi rút H5N1.

Bệnh nhân được nhập viện 3 ngày trước đây và bệnh tình hiện được ổn định. Trong khi đó, một thiếu nữ 20 tuổi ở tỉnh Kampot của Kăm Pu Chia đã được đưa sang Việt nam điều trị tại bệnh viện tỉnh Kiên Giang hôm thứ tư vì nghi nhiễm cúm gà.

Các bác sĩ ở đây cho biết bệnh tình của thiếu nữ này cũng được ổn định. Trước đây trong năm nay, hai người Kăm Pu Chia đã qua đời tại bệnh viện này vì mắc bệnh cúm gà.

Vụ nhập viện của bệnh nhân cúm gà ở tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra trong lúc Viện y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới tổ chức một buổi liên hoan để mừng bệnh nhân Nguyễn Sỹ Tuân, 21 tuổi, người tỉnh Thái Bình, được xuất viện sau gần 3 tháng điều trị bệnh cúm gà.

Thứ 5 vừa qua, các giới chức y tế ở Hà nội cho biết Việt nam không có thêm bệnh nhân cúm gà nào từ gần 1 tháng này và dịch cúm gia cầm cũng đã chấm dứt từ 40 ngày trước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG