Đường dẫn truy cập

Việt Nam có thể sẽ thu hút được 5 tỉ đô la vốn đầu tư nước ngoài trong năm nay


Trong năm nay Việt nam có phần chắc là sẽ thu hút được 5 tỉ đô la vốn đầu tư nước ngoài, cao hơn nhiều so với chỉ tiêu ban đầu là từ 4,2 đến 4,5 tỉ đô la.

Tường thuật hôm thứ sáu của Xinhuanet trích lời một viên chức thuộc Vụ Đầu tư Nước ngoài của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết giới hữu trách đang xem xét đến việc chấp thuận một số dự án lớn có vốn đầu tư nước ngoài trực tiếp, trong đó có dự án phát triển du lịch trị giá 800 triệu đô la từ Hoa kỳ và một dự án sản xuất thép không rỉ của Đài loan trị giá 700 triệu đô la.

Theo các số liệu của Hà nội, trong 4 tháng đầu năm nay, Việt nam đã thu hút gần 2,1 tỉ đô la đầu tư nước ngoài trực tiếp, tăng 240% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính đến cuối tháng tư năm nay, Việt nam có tổng cộng 5324 dự án đầu tư nước ngoài đang hoạt động với tổng số vốn đăng ký hơn 47,9 tỉ đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG