Đường dẫn truy cập

Bangladesh và Việt nam sẽ lập một trường đại học song lập


Có nhiều phần chắc Bangladesh và Việt nam sẽ lập một trường đại học song lập để sinh viên của hai bên chia sẻ kiến thức tốt hơn.

Theo tin của báo chí Bangladesh, trong chuyến đi thăm Việt Nam, Ngoại trưởng Bangladesh đã đưa ra đề nghị theo đó chính phủ của hai nước sẽ ký một hiệp định trong thời gian thủ tướng Bangladesh công du Hà Nội. Bà Khaleda Zia dự trù thực hiện chuyến công du này từ ngày 17 đến 19 tháng này.

Các giới chức thuộc Ủy Ban Học Bổng Đại Học đang chuẩn bị dự thảo để trình lên bộ giáo dục trước ngày 13.

Ngoài ra, các giới chức còn đang tìm kiếm trên mạng Internet các thông tin về trường đại học được đề nghị này. Họ cũng đã gửi một bức thư cho British Council ở Dhaka để xin thông tin về bản chất của trường đại học với cơ sở song song ở hai nước.

Trước chuyến công du của thủ tướng Bangladesh, một cuộc họp liên bộ tổ chức tại bộ ngoại giao hồi cuối tháng trước đã đề nghị các bộ và tổ chức liên hệ chuẩn bị các đề nghị cụ thể để thảo luận và ký kết tại Hà Nội.

Cuộc họp cũng yêu cầu các doanh gia trong khu vực tư nhân đi thăm Việt Nam và tìm hiểu các lãnh vực có tiềm năng hợp tác về thương mại và phát triển. Chính phủ Bangladesh tạo điều kiện dễ dàng cho họ trong việc này.

XS
SM
MD
LG