Đường dẫn truy cập

Cơ quan chống ma túy LHQ sẽ giúp Pakistan trong nỗ lực chống ma túy


Người đứng đầu cơ quan chống ma túy của Liên Hiệp Quốc nói rằng tổ chức thế giới này sẽ giúp Pakistan trong cuộc chiến chống ma túy của họ.

Lên tiếng tại Islamabad ngày hôm nay, ông Antonio Maria Costa, giám đốc Văn Phòng Ma Tuý và Tội Phạm, nói rằng khối lượng ma túy từ Afghanistan đổ vào đang gia tăng, và hứa viện trợ để giúp Pakistan trong nỗ lực chống ma túy.

Ông Costa nói rằng việc sản xuất cây thuốc phiện tăng tới mức kỷ lục tại Afghanistan. Phúc trình của Liên Hiệp Quốc cho thấy rằng năm ngoái Afghanistan đã sản xuất 87% số thuốc phiện trên khắp thế giới. Ông Costa bày tỏ lo ngại là Afghanistan có thể trở thành một quốc gia sản xuất ma túy trên thế giới.

Tại Brussels, hôm nay Tổng Thống Hamid Karzai đã nói với các giới chức Liên Hiệp Âu Châu rằng sản lượng thuốc phiện chiếm khoảng một nửa sản lượng trong nền kinh tế của nước ông, sẽ giảm bớt 30% trong năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG