Đường dẫn truy cập

Phi cơ bay lạc vào không phận cấm tại Washington DC


Toà Bạch Ốc, Điện Capitol và các tòa nhà chính phủ khác đã bị sơ tán trong một thời gian ngắn hôm thứ Tư, sau khi một phi cơ nhỏ vi phạm vùng không phận hạn chế bay quanh thủ đô Washington.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, ông Scott McClellan, cho hay là chiếc máy bay Cessna đã đến gần Tòa Bạch Ốc và chỉ cách nơi này có 5 km. Viên phi công đã không liên lạc với các giới chức không lưu, hoặc với 3 chiếc phi cơ được điều động lên để chận chiếc Cessna. Cuối cùng, chiếc máy bay đã bị tháp tùng đến một bãi đáp ở Frederick, bang Maryland, nằm về hướng Bắc thủ đô Washington.

Chỉ huy trưởng cảnh sát đặc trách duy trì an ninh tại Điện Capitol, ông Terrance Gainer, nói rằng hai người đàn ông trên chiếc Cessna đã bị câu lưu để được thẩm vấn.

Tổng Thống George W. Bush không có mặt tại Tòa Bạch Ốc vào lúc xảy ra sự cố an ninh này. Từ sau các cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9, các giới chức Mỹ đã nâng cao cảnh giác về nguy cơ có thể xảy ra các cuộc tấn công bằng máy bay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG