Đường dẫn truy cập

Nhân dân Gruzia dành cho Tổng Thống Bush một cuộc tiếp đón nhiệt tình


Nhân dân nước Gruzia, một cựu Cộng Hòa cũ của Sô Viết, đã dành cho Tổng Thống Hoa Kỳ một cuộc tiếp đón nhiệt tình.

Họ đã đổ ra đường thật đông, nhiều đường phố được sửa sang, nhiều nhà được sơn phết lại để tiếp đón một Tổng Thống Hoa Kỳ lần đầu tiên đến thăm.

Ít nhất 150 ngàn người tụ tập tại quảng trường Tự do trong hôm thứ Ba để nghe bài diễn văn của Tổng Thống Bush. Họ đã đứng chật quảng trường, reo hò và vẫy cờ giữa lúc thời tiết rất ấm. Một số người đã vượt rào cản của cảnh sát để chen chân vào quảng trường.

Tổng Thống Gruzia, ông Mikhail Saakashvili nói rằng trong lịch sử nước ông chưa bao giờ có số người quy tụ đông như thế, điều đó chứng tỏ nhân dân nước ông coi trọng chuyến đi của Tổng Thống Bush.

Về phần mình, Tổng Thống Hoa Kỳ ca ngợi nhân dân Gruzia đã can đảm đứng lên đòi tự do, và quyết tâm của họ sẽ tạo hứng khởi cho các nhà cải cách dân chủ trên khắp thế giới. Tổng Thống Mỹ cũng cảm tạ sự hiếu khách của nhân dân Gruzia. Ông khen các món ăn và các điệu vũ dân gian của nước này.

Tổng Thống Gruzia, ông Saakashvili gọi Tổng Thống Bush là chiến sĩ của tự do, và là một người bạn của Gruzia.

Gruzia là trạm dừng chân cuối cùng của Tổng Thống Hoa Kỳ trong chuyến đi châu Âu kỷ niệm 60 năm chấm dứt cuộc chiến tranh thế giới lần thứ 2.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG