Đường dẫn truy cập

Người đứng đầu đảng bảo thủ đối lập chính tại Anh loan báo ý định từ chức


Người đứng đầu đảng bảo thủ đối lập chính của Anh, ông Michael Howard đã xác nhận ý định từ chức, và nói ông hy vọng đảng sẽ có một người lãnh đạo mới vào cuối năm nay.

Phát biểu được gán cho ông Howard trên báo Daily Telegraph được đưa ra sau khi đảng bảo thủ thất bại trước đảng lao động trong cuộc tổng tuyển cử tuần trước.

Sau cuộc bầu cử, ông Howard đã loan báo ý định từ chức. Nhưng ông không cho biết khi nào ông sẽ làm như vậy.Kết quả bầu cử đã đem lại thắng lợi cho đảng lao động trong 3 kỳ bầu cử liên tiếp từ năm 1997.

Tuy nhiên, phe bảo thủ đã chiếm thêm được ghế một phần nhờ sự bất mãn của dân chúng trước sự ủng hộ mà Thủ Tướng Tony Blair dành cho cuộc chiến tranh tại Iraq do Hoa Kỳ lãnh đạo.

Mặt khác, hôm nay, ông Blair dự trù sẽ gặp các nhà lập pháp của đảng Lao động, trong đó có một số người chống đối chính sách đối với Iraq của ông và đã kêu gọi ông từ chức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG