Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Nigeria và Cameroon gặp Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan


Các vị Tổng Thống của Nigeria và Cameroon đã gặp Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan trong nỗ lực thực thi các hiệp định giải quyết một vụ tranh chấp lãnh thổ.

Hãng tin AP trích thuật lời ông Annan nói rằng các cuộc đàm phán rất lịch sự và xây dựng.Nhưng ông cũng cho biết sẽ cần mở thêm các cuộc họp để thảo luận về một thời biểu mới cho việc rút quân Nigeria ra khỏi bán đảo Bakassi.

Theo dự trù, Nigeria phải rút ra khỏi vùng này hồi tháng 9 năm ngoái theo một phán quyết năm 2002 của tòa án công lý quốc tế, nhưng kỳ hạn đã trôi qua.Cameroon và Nigeria đã đạt được vài tiến bộ trong việc vạch lằn ranh giới dài 1600 kilomet sau khi trao đổi một số làng mạc gần hồ Chad.

Nhưng vẫn còn căng thẳng trong vấn đề Bakassi, là một khu vực nhiều dầu thô và trữ lượng cá. Cameroon được ban cho chủ quyền bán đảo này trong quyết định năm 2002.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG