Đường dẫn truy cập

LHQ: Châu Phi đáng được sự trợ giúp tài chính và chính trị của quốc tế


Giới chức cao cấp nhất phụ trách vấn đề cứu trợ khẩn cấp của Liên Hiệp Quốc cho rằng các thử thách lớn nhất về nhân đạo đều nằm ở châu Phi và đáng được sự trợ giúp tài chính và chính trị của cộng đồng quốc tế.

Hôm qua, ông Jan Egeland nói với Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc rằng đang xảy ra hiện tượng mà ông gọi là một sự phân biệt đối xử tiềm ẩn trong khối lượng viện trợ đổ vào châu Phi.

Theo ông, nếu các nhà lãnh đạo trên thế giới đồng ý là đời sống của mọi con người đều có cùng một giá trị, thì cần phải chú trọng đến bắc bộ Uganda y như bắc bộ Iraq. Ông Egeland nói rằng một số nước Phi Châu đang đứng trước ba mối đe dọa cùng một lúc. Đó là các ca bệnh AIDS ngày càng tăng cao, nạn hạn hán và tình trạng quản lý yếu kém hay tệ hại.

Giới chức Liên Hiệp Quốc này cảnh báo các thành viên trong Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc rằng các nỗ lực ngăn chặn không theo kịp đà của các cuộc khủng hoảng về cứu trợ ở khắp châu Phi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG