Đường dẫn truy cập

Tổng thống Karzai kêu gọi NATO duy trì sự hiện diện tại Afghanistan


Tổng thống Afghanistan ông Hamid Karzai kêu gọi NATO duy trì sự hiện diện tại Afghanistan trong những năm sắp tới và nói rằng điều đó là thiết yếu cho thành quả xây dựng dân chủ tại quốc gia bị chiến tranh tàn phá này.

Trong một cuộc họp báo tại Bruxelle với Tổng Thư Ký NATO, ông Jaap de Hoop Scheffer, ông Karzai nói rằng sẽ còn cần đến quân đội các nước ngoài cho đến sau các cuộc bầu cử Quốc Hội dự trù diễn ra vào tháng 9.

Ông de Hoop Scheffer nói rằng sứ mạng của NATO tại Afghanistan là một ưu tiên và liên minh đã cam kết triển khai quân đội ra các khu vực khác tại Afghanistan trước năm 2006.

NATO hiện đang cầm đầu một lực lượng trợ giúp an ninh quốc tế với hơn 8 ngàn quân bố trí tại Kabul và miền bắc. Hôm qua, ông Karzai bắt đầu chuyến công du Âu châu trong 3 ngày với chuyến viếng thăm nghị hội Âu châu tại Strasbourg.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG