Đường dẫn truy cập

HRW: Hoa Kỳ, Thụy Điển và nhiều nước khác gửi nghi can qua Ai Cập để giam giữ trái phép


Tổ chức nhân quyền Human Rights Watch có trụ sở tại Hoa Kỳ nói rằng Hoa Kỳ, Thụy Điển và các nước khác đã gửi hàng chục người bị nghi là phần tử hồi giáo chủ chiến qua Ai Cập để họ bị tra tấn trái với luật quốc tế.

Trong một phúc trình dài 53 trang, tổ chức nhân quyền vừa kể cho biết Ai Cập đã biệt giam nhiều nghi can và trong một số trường hợp chính phủ Ai Cập đã từ chối không thừa nhận sự hiện hữu của những người bị giam giữ.

Bản phúc trình nói rằng Hoa Kỳ đã gửi các nghi phạm qua Ai Cập từ năm 1955. Tháng trước, Tổng Thống Bush thừa nhận có việc này, nhưng nói rằng các nghi phạm chỉ được gửi đến những nước nào hứa không tra tấn người.

Thông cáo của Human Rights Watch nói rằng những lời hứa đó không xứng đáng được đưa vào giấy tờ, và chính phủ Hoa Kỳ thừa biết là Ai Cập thường tra tấn tù nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG