Đường dẫn truy cập

Quân đội Mỹ phát động một chiến dịch quân sự tại Iraq


Các giới chức quân sự Mỹ cho hay các binh sĩ Mỹ được sự yểm trợ của máy bay trực thăng và chiến đấu cơ, đã giết chết 100 phần tử nổi dậy, trong một chiến dịch phát động hôm thứ Bảy ở gần biên giới Syri.

Theo nguồn tin này, cuộc hành quân nhắm tấn công thuộc hạ của Abu Musab al-Zarqawi, nhân vật đang bị truy nã gắt gao nhất ở Iraq. Chiến dịch quân sự này được phát động tại một khu vực được biết là nơi ẩn náu của các chiến binh nước ngoài.

Một Thủy Quân Lục chiến Mỹ đã bị giết chết trong khu vực này hôm thứ Hai, và ngày Chủ Nhật trước đó, hai người khác cũng bị hạ sát tại nơi này.

Trong khi đó, Bộ Trưởng Ngoại Giao Nhật Bản loan tin là một nhân viên người Nhật làm việc cho một công ty cung cấp dịch vụ an ninh, đã bị bắt cóc tại Iraq.

Một nhóm đấu tranh Hồi giáo mang tên Quân Đội Ansar al-Sunnah nói rằng người đàn ông Nhật, được xác định là ông Akihito Saito, bị bắt khi nhóm này tấn công một đoàn công voa ở mạn Tây Iraq.

Trong các diễn biến khác, hai vụ tấn công tự sát sử dụng bom xe, đã giết chết 5 người tại thủ đô Baghdad của Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG