Đường dẫn truy cập

Thái Lan sẽ chủ trì một trận đá vòng loại World Cup giữa Bắc Triều Tiên và Nhật Bản


Liên đoàn bóng đá quốc tế cho biết Thái Lan sẽ chủ trì một trận đá vòng loại World Cup giữa Bắc Triều Tiên và Nhật Bản tại Bangkok, sau khi FIFA ra lệnh chuyển địa điểm thi đấu vì các cổ động viên gây rối tại Bình Nhưỡng.

Tổng thứ Ký liên đoàn bóng đá Thái Lan cho biết FIFA đã yêu cầu Thái Lan chủ trì trận đấu vào ngày 8 tháng 6 và Thái Lan đã đồng ý tổ chức trận đấu tại sân vận động quốc gia Rajamangala ở thủ đô Bangkok.

Tuần trước, FIFA đã ra lệnh cho Bắc Triều Tiên đấu trận vòng loại World Cup ở một nước trung lập sau khi các cổ động viên ném chai lọ, ghế và các vật khác vào sân để phản đối một quyết định của trọng tài trong trận đấu thua 2-0 trước đội Iran vào tháng 3. FIFA cũng viện lý do các vụ gây rối khác trong trận đấu giữa Bắc Triều Tiên và Bahrain ngày 25 tháng 3.

Ngoài quyết định vừa kể, FIFA còn phạt liên đoàn bóng đá Bắc Triều Tiên 16 ngàn 800 đôla.

Bắc Triều Tiên đang cố gắng vào vòng chung kết World Cup lần đầu tiên từ 40 năm nay. Tuy nhiên Bắc Triều Tiên chưa thắng được trận nào trong vòng đấu loại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG