Đường dẫn truy cập

Các thiết bị chống khủng bố tại Hoa Kỳ cần phải được thay thế


Phần lớn các thiết bị chống khủng bố được đặt tại Hoa Kỳ sau các vụ tấn công khủng bố năm 2001 cần phải được thay thế vì thiếu hữu hiệu, không tin cậy được hay quá tốn kém khi hoạt động.

Báo New York Times nói rằng hàng tỷ đôla đã được chi ra lẹ làng sau các vụ tấn công, nhưng bộ An Ninh Nội Địa nay dự tính chi thêm tiền bởi vì có thêm kỹ thuật mới và một số sản phẩm không hề đem lại hiệu năng che chắn an toàn như đã dự tính.

Một số máy theo dõi phóng xạ đã không phân biết được giữa phóng xạ hạt nhân và phóng xạ tự nhiên do thuốc khử phân mèo hay gạch men gây ra.

Bài tường thuật đăng tải hôm nay dựa vào một cuộc duyệt xét các văn kiện của bộ an ninh nội địa và các cuộc phỏng vấn các giới chức liên bang và chuyên gia ngoài chính phủ.

Sau các vụ tấn công ngày 11 tháng 9, Washington đã mua những khối lượng lớn các dụng cụ phát hiện súng, chất nổ, hóa chất và vũ khí sinh học và hạt nhân tại các bến cảng, biên giới và phi trường của Hòa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG