Đường dẫn truy cập

Các tổ chức tranh đấu Miến điện nói không dính líu tới các vụ nổ bom


Những tổ chức chống chính quyền quân nhân Miến điện cho biết họ không dính líu gì tới 3 vụ nổ bom giết chết 11 người và gây thương tích cho 162 người ngày hôm qua.

Chính phủ Miến điện tố cáo rằng 3 nhóm nổi dậy của người thiểu số và một tổ chức lưu vong tranh đấu cho dân chủ đã thực hiện điều mà họ gọi là ‘những hành động khủng bố’ tại 2 khu thương xá và một trung tâm thương mại ở thủ đô Rangoon.

Hôm nay, các đại diện của 3 nhóm sắc tộc người Shan, người Karen, và người Karenni đã đưa ra thông cáo phủ nhận cáo giác vừa kể. Chính phủ Lâm thời Quốc gia Miến điện, một tổ chức của người Miến điện lưu vong, cũng lên tiếng bác bỏ tố cáo đó.

Vừa rồi là tuyên bố của phát ngôn viên Sann Aung của chính phủ lưu vong. Ông nói rằng chính phủ ông cực lực bác bỏ tố cáo của giới hữu trách Rangoon, và chia buồn với gia đình của các nạn nhân vô tội đã bị thiệt mạng trong các vụ nổ bom này.

Cũng trong ngày hôm nay, chính phủ Thái lan đã phái một máy bay quân sự đến Miến điện để di tản khoảng 120 người Thái lan tham dự một cuộc triễn lãm tại 1 trong 3 nơi bị đặt bom.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG