Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Trung quốc không chịu xin lỗi về những vụ biểu tình chống Nhật


Ngoại trưởng Trung quốc lại một lần nữa từ chối không chịu xin lỗi về những vụ biểu tình chống Nhật có bạo động diễn ra ở khắp Trung quốc hồi tháng trước.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên bộ ngoại giao Nhật cho biết ngoại trưởng Lý Triệu Tinh của Trung quốc và bộ trưởng ngoại giao Nhật bản, ông Nobutaka Machimura đã giúp cải thiện các mối quan hệ song phương tại cuộc họp ngày hôm nay ở Kyoto.

Theo lời phát ngôn viên vừa kể, hai vị ngoại trưởng họp với nhau bên lề hội nghị Á-Âu và đã đồng ý thảo luận về việc bồi thường cho những thiệt hại mà người biểu tình gây ra cho các cơ sở ngoại giao và kinh doanh của Nhật bản.

Tháng trước, hàng vạn người Trung quốc đã xuống đường biểu tình để phản đối việc chính phủ Nhật chấp thuận một bộ sách giáo khoa mà họ cho là làm giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng của tội ác mà quân đội Nhật gây ra trong thời chiến tranh.

Họ cũng chống đối những nỗ lực của Nhật bản nhằm trở thành hội viên thường trực của Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG