Đường dẫn truy cập

Giá cà phê trên thị trường thế giới sẽ tăng vì nạn hạn hán ở Việt nam và Brazil


Giá cà phê trên thị trường thế giới có phần chắc sẽ tăng trong thời gian tới đây vì nạn hạn hán ở Việt nam và Brazil khiến cho sản lượng bị giảm mạnh.

Tường thuật hôm thứ sáu của hồi tuần trước Bloomberg cho biết tình trạng khô hạn ở các tỉnh vùng Tây Nguyên khiến sản lượng cà phê ở Việt nam sút giảm khoảng 25% trong vụ mùa năm nay.

Trong khi đó, theo báo cáo của bộ nông nghiệp Brazil hồi cuối tháng tư, sản lượng cà phê của quốc gia Nam Mỹ này cũng sẽ giảm 16% vì hạn hán. Mối quan tâm về sản lượng sút giảm trong lúc nhu cầu gia tăng ở các nước Đông âu và Á châu đã khiến cho giá cà phê trên thị trường New York tăng 79% lên tới 1,2545 đô la một pound trong 12 tháng qua.

Các đại công ty cà phê như Starbucks, Procter & Gamble, và Kraft đã tăng giá bán lẻ của họ.

Theo cuộc nghiên cứu của Bloomberg, giá cà phê vào tháng 12 tới đây ở thị trường New York có thể lên tới 1,5 đô la một pound, tức là mức cao nhất trong vòng 7 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG