Đường dẫn truy cập

Một thẩm phán tòa án quân sự Mỹ hủy bỏ lời buộc tội đối với Lynndie England


Một thẩm phán của tòa án quân sự Hoa Kỳ đã hủy bỏ lời buộc tội đối với một binh sĩ Hoa Kỳ, vốn là một trong những nhân vật chính trong vụ ngược đãi tù nhân tại nhà tù Abu Ghraib ở Iraq.

Đại tá James Pohl, Thẩm phán trong vụ xử này nói rằng ông chưa được thuyết phục là Binh Nhất Lynndie England ý thức hành động của cô này là sai trái, vào lúc cô ra tay ngược đãi tù nhân. Chiếu theo quân luật, tình huống này khiến cho thẩm phán không thể kết tội bị cáo.

Trước đó, Binh Nhất Charles Graner, người đứng đầu vụ ngược đãi tù nhân này đã khai trước tòa rằng các hình ảnh mà họ đã chụp chỉ có mục đích sau này sẽ huấn luyện cho các cai tù khác mà thôi.

Lời khai này đi ngược với lời khai của Binh Nhất England, nói rằng các hình này chụp để xem cho vui. Cộng thêm lời khai bất nhất này, thẩm phán là đại tá Pohl hủy bỏ lời buộc tội, và ông đã đưa vụ này ra trước đại bồi thẩm đoàn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG