Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Berlusconi: Binh sĩ Hoa Kỳ có một phần trách nhiệm trong cái chết của nhân viên tình báo Calipari


Thủ Tướng Italia, ông Silvio Berlusconi nói rằng các binh sĩ Hoa Kỳ cũng có một phần trách nhiệm trong cái chết của nhân viên tình báo Italia tại một chốt kiểm soát ở Baghdad, nhưng sự kiện này không ảnh hưởng gì tới quan hệ giữa Italia với Hoa Kỳ cũng như tới việc bố trí quân đội Italia tại Iraq.

Hôm nay, Thủ Tướng Berlusconi đã nói với quốc hội Italia rằng ông không đồng ý với một số kết luận quan trọng của các nhân viên điều tra Mỹ về cái chết của một nhân viên tình báo Italia là ông Nicola Calipari hôm mùng 4 tháng Ba vừa qua.

Ông Berlusconi nói rằng, chốt kiểm soát vừa kể không được đánh dấu đúng cách và không thể nào cho rằng các binh sĩ Hoa Kỳ không có trách nhiệm về vụ này.

Ông Calipari bị các binh sĩ Hoa Kỳ bắn tại một chốt kiểm soát trên con đường dẫn tới phi trường Baghdad. Lúc đó ông Calipari đang đi cùng với một nhà báo Italia vừa được giải thoát sau khi bị bắt làm con tin.

Một phúc trình của Hoa Kỳ đã kết luận rằng các binh sĩ của họ không làm điều gì sai trái trong khi một tờ báo Italia thì lại nói rằng các binh sĩ Mỹ quá nóng nảy và thiếu kinh nghiệm khi bắn vào chiếc xe chở các công dân Italia vừa kể tới phi trường.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG