Đường dẫn truy cập

Ấn Độ phóng một hỏa tiễn chở hai vệ tinh lên không gian


Ấn Độ đã phóng một hỏa tiễn chở hai vệ tinh. Đây là một phần trong chương trình không gian đầy tham vọng của nước này nhằm mục đích thực hiện một cuộc thăm dò mặt trăng.

Hỏa tiễn kỹ thuật cao sản xuất tại Ấn Độ này có tên là “Xe Phóng Vệ Tinh Cực” đã được phóng đi từ trung tâm không gian Sriharokota trên bờ biển Vịnh Bangal ngày hôm nay.

Trong số hai vệ tinh vừa kể, vệ tinh nặng hơn có tên là Cartosat-1 được thiết kế để cung cấp các hình ảnh có độ phân giải cao hầu có được các bản đồ chính xác hơn để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, trong đó có việc quản lý nguồn nước, thiết kế đô thị, và thâu thập thông tin về môi trường.

Vệ tinh truyền thông nhỏ hơn có tên là Hamsat, sẽ cung cấp những làn sóng truyền thanh tần số cao.

Các nhà khoa học không gian Ấn Độ cho biết, họ dự định sử dụng loại hỏa tiễn dùng để phóng vệ tinh ngày hôm nay cho chương trình thăm dò nguyệt cầu của họ hy vọng là sẽ hoàn tất vào năm 2008.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG