Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ đối lập Tống Sở Du phản đối việc đòi độc lập cho Đài Loan


Lãnh tụ đối lập Đài Loan, ông Tống Sở Du đã lập lại chủ trương của đảng ông là phản đối việc đòi độc lập cho Đài loan.

Ông Tống Sở Du hôm nay đã đến thành phố Tây An của Trung quốc, bắt đầu chuyến viếng thăm dài 9 ngày mà ông hy vọng có thể giúp giảm bớt mối căng thẳng giữa Bắc kinh và Đài bắc.

Phát biểu khi tới Tây An, ông Tống Sở Du nói rằng ở Đài loan chỉ có đảng của ông là lúc nào cũng chống lại chủ trương độc lập.

Tuần sau, người cầm đầu Đảng Thân Dân, đảng đối lập lớn hàng thứ nhì ở Đài loan, sẽ tới Bắc kinh để hội kiến chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung quốc.

Ông Tống Sở Du tới Hoa Lục chỉ vài ngày sau khi ông Liên Chiến, chủ tịch Quốc dân đảng Đài loan, trở về Đài loan sau chuyến viếng thăm lịch sử đến Trung quốc.

Những người chỉ trích nói rằng các chuyến viếng thăm này nhắm đến việc làm áp lực để chính phủ có chủ trương độc lập của tổng thống Trần Thủy Biển làm hòa với Trung quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG