Đường dẫn truy cập

Thêm một loạt các vụ tấn công tại Iraq


Những phần tử nổi dậy ở Iraq đã thực hiện một loạt những vụ tấn công nhắm vào các lực lượng an ninh ở Baghdad hồi sớm hôm nay, giết chết hơn 20 người.

Cảnh sát cho biết một vụ nổ bom tự sát tại một trung tâm tuyển mộ của quân đội ở mạn tây thủ đô đã giết chết ít nhất 13 người và gây thương tích cho vài người khác.

Cũng tại Baghdad, 9 cảnh sát viên bị thiệt mạng khi 2 toán tuần tiểu bị phục kích, và một nhân viên bảo vệ bị giết chết trong một vụ nổ bom xe hơi nhắm vào một viên chức cao cấp của bộ Nội vụ. Viên chức này không bị hế hấn gì.

Trong khi đó, số tử vong của vụ nổ bom tự sát tại thành phố Irbil của người Kurd ở bắc bộ Iraq đã lên tới 60 người. Nhóm hiếu chiến Ansar al Sunnah đã nhận trách nhiệm và nói rằng vụ này là để đáp lại sự toa rập của người Kurd với các lực lượng Mỹ và liên minh.

Các phần tử nổi dậy đã gia tăng những vụ tấn công kể từ khi thủ tướng Ibrahim al Jaafari loan báo danh sách chưa đầy đủ của tân nội các hồi tuần trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG