Đường dẫn truy cập

Công nghiệp dệt may Việt nam dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm nay


Công nghiệp dệt may Việt nam dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm nay.

Tường thuật hôm thứ tư của hãng thông tấn điện tử just-style ở Anh trích lời ông Thành Kiệt, tổng thư ký Hội Dệt Thêu thành phố Hồ Chí Minh nói rằng trong thời gian gần đây nhiều nhà nhập khẩu ở Nhật bản đã quay sang mua hàng của Việt nam thay vì đặt hàng của các công ty Trung quốc như trước.

Cũng theo lời ông Thành Kiệt, chỉ cần giành được 10% số đơn đặt hàng vốn dành cho các nhà sản xuất của Trung quốc, công nghiệp dệt may Việt nam có thể tăng lượng hàng xuatk mỗi năm hơn 1 tỉ đô la trong năm nay.

Ông Lê Quốc Ân, chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt nam cho biết Trung quốc hiện là nước xuất khẩu hàng dệt may nhiều nhất sang Nhật bản và chiếm tới 87% thị phần.

Ông Lê Quốc Ân nói thêm rằng các công ty Việt nam phải nỗ lực thêm nữa để nắm bắt cơ hội nhằm gia tăng thị phần và ra sức thu hút các nhà đầu tư Nhật bản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG