Đường dẫn truy cập

Trung Quốc đang thực hiện các biện pháp để giảm bớt tốc độ xuất khẩu các mặt hàng dệt may sang Pháp và các nước khác


Bộ trưởng mậu dịch Trung Quốc Bạc Xi Lai nói rằng nước ông đang thực hiện các biện pháp để giảm bớt tốc độ xuất khẩu ồ ạt các mặt hàng dệt may sang Pháp và các nước khác.

Ông Bạc Xi Lai lên tiếng Tại Paris hôm nay, sau cuộc hội đàm với vị tương nhiệm Pháp. Ông nói rằng ông trông đợi trong vài tháng tới sẽ giảm bớt số lượng quần áo xuất khẩu.

Số quota trước đây hạn chế sự xuất khẩu của Trung quốc đã hết hạn vào cuối năm ngoái, và từ đó hàng may mặc rẻ tiền của Trung quốc đã tràn ngập Âu châu và các thị trường khác.

Các giới chức Liên hiệp Âu Châu lo ngại là quần áo do Trung quốc may rẻ đến độ sẽ khiến cho giới tiêu dùng không chú ý tới hàng may mặc của các hãng Âu Châu sản xuất nữa và các hãng này sẽ bị phá sản, làm cho nhiều ngàn người mất công ăn việc làm.

Liên hiệp Âu Châu đã xúc tiến các tiến trình hành chánh và pháp lý có thể đưa tới việc tiếp tục các hạn chế hàng nhập khẩu từ Trung quốc.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG