Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Trần Thủy Biển mời chủ tịch Hồ Cẩm Đào tới thăm Đài Loan


Tổng Thống Đài Loan Trần Thủy Biển đã mời chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào tới thăm Đài Loan để hiểu rõ hơn về tình hình chính trị tại đó. Ông Trần Thủy Biển đã đưa ra lời mời ngày hôm nay nhân chuyến viếng thăm chính thức đảo Kiribati trong Thái Bình Dương.

Ý kiến của ông Trần Thủy Biển đã được đưa ra một thời gian ngắn sau khi ông Liên Chiến, nhà lãnh đạo đảng đối lập, chấm dứt chuyến viếng thăm Hoa Lục trong tám ngày. Ông Liên Chiến, là nhà lãnh đạo Quốc Dân Đảng đầu tiên đăït chân tới Hoa Lục kể từ khi chấm dứt cuộc nội chiến đẫm máu tại Trung Quốc năm 1949.

Chính phủ Bắc Kinh đã thực hiện một loạt các cử chỉ thiện chí đối với Đài Loan, một thời gian ngắn trước khi ông Liên Chiến rời khỏi Hoa Lục, trong đó có việc tặng cho Đài Loan hai con gấu trúc và nới lỏng các luật lệ về nhập cảng trái cây của Đài Loan cũng như là có thể sẽ cho phép dân chúng du hành tới Đài Loan nhiều hơn.

Giáo sư Lý Sĩ Quảng thuộc trường đại học quốc gia Đài Loan nhận định rằng, các cử chỉ thiện chí sẽ không san bằng được những khác biệt giữa đôi bên.

Ông Lý nói rằng, sau những biến cố mới đây thì nhân dân Đài Loan cũng sẽ sớm nhận thức được rằng thực tại thù nghịch giữa hai bên vẫn còn đó.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG