Đường dẫn truy cập

Cựu hoàng Norodom Sihanouk hoãn lại việc về Kampuchia


Cựu hoàng Norodom Sihanouk của Kampuchea sẽ hoãn lại việc về nước và tiếp tục ở lại Trung Quốc để điều trị thêm về bệnh ung thư.

Vị cựu hoàng 82 tuổi này đã ở Bắc Kinh từ tháng Giêng năm nay để trị bệnh, nhưng cho tới nay người ta vẫn trông đợi là ông sẽ trở về Phnom Penh vào ngày mùng 8 tháng 5 này.

Trong một tuyên bố được đăng trong trang thông tin trên Internet ngày hôm qua, cựu hoàng Sihanouk nói rằng, các bác sĩ Trung Quốc khuyên ông nên ở lại Bắc Kinh để điều trị thêm vì họ coi bệnh tình của ông là rất nghiêm trọng. Người ta tin là bệnh ung thư của Cựu hoàng Sihanouk đã sút giảm kể từ khi ông được điều trị hồi đầu thập niên 1990.

Cựu hoàng Sihanouk đã truyền ngôi cho con là Quốc vương Norodom Sihamoni hồi tháng 10 năm ngoái.

Ông đã dự trù trở về quê nhà vào tuần này để lãnh đạo một nỗ lực mới hầu giaỉ quyết những tranh chấp biên giới với các lân quốc của Kampuchea là Lào, Thái Lan và Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG