Đường dẫn truy cập

Iran: Không nước nào có quyền bảo Iran phải làm gì với chương trình hạt nhân


Lãnh tụ tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei nói rằng không có quốc gia nào có quyền bảo Iran phải làm gì với chương trình hạt nhân.

Ông đã đưa ra lời nhận định, rõ ràng là có ý nhắm vào Hoa Kỳ, trong một diễn văn đọc trên đài truyền hình của nhà nước Iran hôm chủ nhật. Ông còn nói thêm là vị tổng thống sẽ được bầu lên tại Iran trong nay mai sẽ không đi ngược lại với quyền lợi của quốc gia mà từ bỏ chương trình hạt nhân của Iran.

Những nhận định của Ayatollah Khamenei được đưa ra sau khi Iran nói rằng họ có thể tái tục một số hoạt động sản xuất nhiên liệu hạt nhân sau khi không đạt được thỏa thuận với liên hiệp châu Âu về chương trình hạt nhân của họ.

Iran một mực nói rằng chương trình hạt nhân của họ chỉ để phục vụ cho mục tiêu hòa bình và nhắm vào việc sản xuất năng lượng. Nhưng Hoa Kỳ nói rằng Iran đang tìm cách triển khai một vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG