Đường dẫn truy cập

Tổng thống Đài Loan kêu gọi đối thoại trực tiếp với Trung Quốc


Tổng thống Đài Loan ông Trần Thủy Biển kêu gọi các nhà lãnh đạo cộng sản Trung Quốc mở các cuộc đàm phán trực tiếp với chính phủ của ông.

Lời kêu gọi hôm nay của ông được đưa ra sau chuyến đi thăm Bắc Kinh tuần trước của lãnh tụ phe đối lập tại Đài Loan.

Ông này đã mở các cuộc hội đàm hôm thứ sáu với chủ tịch nước kiêm tổng bí thư đảng cộng sản Hồ Cẩm Đào. Những người chỉ trích ông Liên Chiến nhà lãnh đạo quốc dân đảng Đài Loan, đã cáo buộc ông là ve vãn giới lãnh đạo cộng sản Trung Quốc để tìm cách làm hại tổng thống Trần Thủy Biển và chủ trương đòi độc lập của ông.

Phát biểu tại Đài Bắc, ông Trần nói rằng bất kể chính đảng hay nhà lãnh đạo nào mà Trung Quốc muốn gặp, chung cuộc Trung Quốc phải nói chuyện với nhà lãnh đạo do dân cử của Đài Loan và chính phủ Đài Loan.

Ông Trần Thủy Biển cho biết ông sẽ gửi một thông điệp riêng cho giới lãnh đạo Trung Quốc qua người lãnh đạo một đảng đối lập khác ở Đài Loan là Tống Sở Du của đảng Thân Dân.

Ông Du sắp đến Bắc Kinh trong tuần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG