Đường dẫn truy cập

Các quốc gia láng giềng cam kết hậu thuẫn tân chính phủ Iraq


Các Bộ Trưởng Ngoại Giao của các quốc gia láng giềng của Iraq cam kết hậu thuẫn cho chính phủ mới ở Iraq cũng như sẽ gia tăng hợp tác giữ an ninh vùng biên giới giữa Iraq và các quốc gia này.

Bộ trưởng Ngoại Giao các nước Iran, Jordanie, Kuwait, Syrie, và Thổ Nhĩ Kỳ là các nước có chung đường biên giới với Iraq, đã đưa ra cam kết vừa kể tại một cuộc họp ở Istanbul vào hôm qua. Đại diện của Ai Cập cũng đến dự cuộc họp này.

Trong một tuyên bố đưa ra trong cuộc họp, bộ trưởng của các nước vừa kể đã cam kết hậu thuẫn cho chính phủ mới của Iraq trong các nỗ lực nhằm phát huy nền dân chủ và tinh thần đoàn kết ở Iraq.

Các Bộ Trưởng này nói họ hy vọng là chính phủ của Thủ Tướng Iraq Ibrahim al Jaafari sẽ bảo đảm được sự góp phần xây dựng đất nước của tất cả các thành phần dân chúng ở Iraq.

Những người Ả Rập theo Hồi Giáo Sunni ở Iraq đã tẩy chay cuộc bầu cử hồi tháng giêng năm nay và đang tham gia trong cuộc nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG