Đường dẫn truy cập

Trung Tâm Văn Hóa Đức tại thủ đô Lome bị tấn công


Những kẻ tấn công bịt mặt tại Togo đã phóng hỏa một trung tâm văn hóa Đức trong cuộc bạo động mới nhất sau khi xảy ra những tranh chấp gay gắt về cuộc bầu cử Tổng Thống.

Chưa rõ tại sao Trung Tâm Văn Hóa Đức tại thủ đô Lome lại bị tấn công. Tuy nhiên, các giới chức Togo đã tố cáo chính phủ Đức là ủng hộ phe đối lập trong cuộc bầu cử Tổng Thống hôm Chủ Nhật vừa qua. Đức đã đòi mở cuộc điều tra về cuộc tấn công này.

Ít nhất đã có 20 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương trong các vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và những người ủng hộ phe đối lập hôm thứ Ba và Thứ Tư vừa qua. Liên Hiệp Quốc nói rằng hằng ngàn người Togo đã chạy sang các nước láng giềng để tránh các cuộc bạo động.

Các cuộc đụng độ đã xảy ra một thời gian ngắn sau khi ông Faure Gnassingbe, con trai của cố Tổng Thống Ganssingbe Eyadema, được tuyên bố là thắng cử trong cuộc bầu cử hôm Chủ Nhật.

Ông Gnassingbe đã đánh bại đối thủ là ông Emmanuel Akitani-Bob, là người đã tuyên bố rằng cuộc bầu cử vừa qua có nhiều gian lận và tự tuyên bố là Tổng Thống.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG