Đường dẫn truy cập

Nga đề nghị trang bị và huấn luyện cho các lực lượng an ninh Palestine


Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Maskva đề nghị trang bị và huấn luyện cho các lực lượng an ninh Palestine để giúp duy trì trật tự.

Theo ông Putin thì các lực lượng an ninh Palestine cần có thêm tài nguyên để hoàn thành công tác. Ông đã đưa ra nhận định và kể tại một cuộc họp báo chung với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas sau cuộc hội đàm hôm nay.

Về phần mình, ông Abbas cho biết ông hoan nghênh đề nghị của nhà lãnh đạo Nga về việc tổ chức một hội nghị quốc tế tại Maskva để bàn về kế hoạch hòa bình cho Trung đông.

Phát biểu tại Ai cập hôm thứ tư, khi bắt đầu chuyến công du vùng trung đông ba ngày, nhà lãnh đạo Nga đã đưa ra đề nghị vừa kể. Tuy nhiên ông không đề cập đến vấn đề này khi hội đàm với Thủ tướng Israel Ariel Sharon trong ngày hôm qua. Israel không ủng hộ việc mở một hội nghị như thế.

Ông Putin là nhà lãnh đạo Nga đầu tiên đến thăm Israel và lãnh thổ của người Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG