Đường dẫn truy cập

Iran nói sẽ khởi động lại chương trình tinh chế Uranium


Bộ trưởng ngoại giao Iran cho biết Teheran sẽ khởi động lại chương trình tinh chế uranium nếu các cuộc đàm phán diễn ra ngày thứ sáu với các nước trong Liên hiệp Âu châu không đạt được kết quả nào.

Bộ trưởng Kamal Kharrazi nói với các phóng viên báo chí tại La Haye rằng nếu ngày thứ sau hai phía không giải quyết được sự bế tắc thì Teheran sẽ không còn lựa chọn nào khác hơn là tái khởi động chuong trình tinh chế uranium.

Anh quốc, Pháp và Đức, được Hoa kỳ hậu thuẫn, muốn Iran từ bỏ vĩnh viễn việc tinh chế uranium có thể được dùng để chế tạo vũ khí hạt nhân.

Các giới chức Âu châu đã đề nghị dành cho Iran những lợi ích về kinh tế để đổi lại việc Iran từ bỏ chuong trình hạt nhân của họ, nhưng Teheran bác bỏ, nói rằng chương trình tinh chế uranium của họ chỉ nhằm phục vụ mục tiêu hòa bình.

Tháng 11 năm ngoái Iran đồng ý đình chỉ chương trình tinh chế uranium nhưng nhấn mạnh rằng họ chỉ tạm thời ngưng chương trình đó mà thôi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG