Đường dẫn truy cập

Quốc hội Ý biểu quyết tín nhiệm tân chính phủ


Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi nói rằng ông và nội các không trông đợi một sự ngạc nhiên nào trong cuộc biểu quyết tín nhiệm diễn ra tại quốc hội ngày hôm nay.

Ông Berlusconi tin tưởng rằng tân chính phủ Trung hữu của ông sẽ đạt thắng lợi trong cuộc biểu quyết mà các liên minh cam kết sẽ ủng hộ ông.

Hôm qua ông Berlusconi đã phác thảo những ưu tiên trong chính sách trước các nhà lập pháp Ý, và hứa rằng sẽ cắt giảm thuế thương vụ và có các chính sách hỗ trợ các gia đình và trợ giúp cho khu vực chưa được phát triển ở nam bộ nước Ý.

Tuần rồi ông Berlusconi đã từ chức sau cuộc khủng hoảng trong liên minh phát xuất từ việc thất bại nặng nề trong các cuộc bầu cử khu vực hồi đầu tháng này.

Tuy nhiên Tổng thống Carlo Azeglio Ciampi đã tái chỉ định vào chức vụ Thủ tướng sau khi ông quyết tâm sẽ thành lập được một tân chính phủ.

Ông Berlusconi kêu gọi thành lập một đảng trung hữu duy nhất trước khi diễn ra cuộc Tổng tuyển cử vào năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG