Đường dẫn truy cập

Ông Trần Ðức Lương: Việt nam xem Nam Triều Tiên là một đối tác toàn diện


Chủ tịch Trần Ðức Lương cho biết Việt nam xem Nam triều tiên là một đối tác toàn diện tuy hai nước đã từng giao chiến với nhau cách nay mấy mươi năm.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây dành cho tờ Korea Times nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày chiến tranh Việt nam kết thúc, ông Trần Ðức Lương nói rằng trong chiến lược phát triển hiện nay, Việt nam xem Nam triều tiên là đối tượng hợp tác toàn diện; và tuy sẽ không bao giờ quên những gì mà người dân đã phải trải qua trong thời gian chiến tranh, nhưng Việt nam sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách tăng cường quan hệ với Nam triều tiên.

Về vấn đề liên quan đến vụ khủng hoảng hạt nhân Bắc triều tiên, ông Trần Ðức Lương cho biết Việt nam hậu thuẫn cho cuộc đàm phán 6 bên; và trong cương vị của một nước có quan hệ tốt đẹp với cả Nam lẫn Bắc triều tiên, Việt nam sẽ ra sức đóng góp cho hòa bình và ổn định của bán đảo Triều tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG