Đường dẫn truy cập

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice có mặt tại Brazil


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice đang có mặt tại Brazil, trạm dừng chân đầu tiên của bà trong chuyến viếng thăm 5 ngày tới bốn nước Châu Mỹ La Tinh để thảo luận về các vấn đề kinh tế và chính trị.

Bà Rice đã tới Brazil sáng hôm nay, và tuyên bố rằng hai vấn đề khó khăn tại Châu Mỹ La Tinh là quảng bá dân chủ và giúp giảm bớt tình trạng nghèo khó. Bà Rice cũng sẽ đi thăm Colombia, Chile, và El Salvador.

Chuyến viếng thăm của bà diễn ra giữa lúc đang có nhiều xáo trộn chính trị tại Ecuador, và cuộc nội chiến tại Colombia vẫn tiếp diễn. Bà cũng phải đối diện với những chỉ trích ngày càng gia tăng của Tổng Thống Venezuela, ông Hugo Chavez.

Bà Rice cho biết, trong chuyến viếng thăm này bà sẽ nêu lên những e ngại về Venezuela và tình trạng của nước này trong vùng.

Trong khi đó, một giới chức ngoại giao cao cấp tháp tùng bà Rice nói rằng nguyên văn rằng trong thực tế Hoa Kỳ đã thừa nhận chính phủ mới của Ecuador sau khi Tổng Thống Lucio Gutierrez bị lật đổ hồi tuần trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG